เลือกเป็น ชีวิตง่ายขึ้นกับเครื่องใช้ไฟฟ้าน่าเชื่อถือ ควรมีในบ้าน

เลือกเป็น ชีวิตง่ายขึ้นกับเครื่องใช้ไฟฟ้าน่าเชื่อถือ ควรมีในบ้าน

July 7, 2022 0 By Katie

ทริคเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า ฉบับมือใหม่

เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเป็นอีกหนึ่งความพิถีพิถันที่พ่อบ้านแม่บ้านเป็นกังวล เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าถ้าเลือกไม่ดี นอกจากจะเป็นการเปลืองเงินโดยใช่เหตุแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในชีวิตอีก เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่มีมาตรฐานจะทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อันตรายต่อผู้ใช้ในบ้าน ก่อนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านจึงควรเข้าใจหลักการเลือกซื้อและวิธีการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือก่อน

การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ควรมองข้าม

ความน่าเชื่อถือของเครื่องใช้ไฟฟ้ามาจากหลายเหตุปัจจัย ซึ่งการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัย เหมาะกับบ้านจะเป็นผลดีในระยะยาวมากกว่า มีข้อควรคำนึงในการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า ดังนี้

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดีต้องมีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ การผลิตมีคุณภาพ

การผลิตที่ได้มาตรฐานคือการมีโรงงานผลิตที่สามารถตรวจสอบได้ มีผู้ได้รับผลกระทบจากสินค้าจากทางแบรนด์น้อย มีผู้ใช้จำนวนมากและให้การตอบรับที่ดี แบรนด์ดังหลายแบรนด์ที่จำหน่ายในไทยล้วนเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ การมองหาแบรนด์ที่น่าเชื่อถือจะต้องเลือกจากแหล่งซื้อที่น่าเชื่อถือด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านจำหน่ายสินค้า IT ที่ได้มาตรฐาน สั่งซื้อออนไลน์จากแบรนด์ออฟฟิเชียลโดยตรง เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงปกและไว้ใจได้

การรับประกันหรือ Warranty Claim

การมีช่องทางในการเคลมสินค้าหรือการรับการประกันสินค้าในรูปแบบต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้มากขึ้น ผู้ซื้อเองก็มั่นใจว่าหากสินค้ามีปัญหาสามารถติดต่อและแจ้งปัญหา พร้อมรับรู้แนวทางแก้ไขได้ ก่อนการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงควรสอบถามการประกันสินค้าก่อนทุกครั้ง

การรับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ

เครื่องใช้ไฟฟ้าจะต้องมีการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือก่อนเสมอ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่อชีวิตได้ เครื่องหมายรับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือที่ควรมี เช่น

  • เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมหรือ มอก. เป็นเครื่องหมายที่รับรองมาตรฐานการผลิตให้กับสินค้าหลายประเภท รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย มอก. จะเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้
  • ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นฉลากสีเหลืองที่มีเลข 5 ประทับอยู่ เป็นฉลากที่บ่งบอกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ๆ ประหยัดพลังงานเมื่อมีการใช้งาน เทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป
  • ฉลากเขียว หรือ Green Lebel เป็นฉลากที่ออกแบบมาเพื่อยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มีศูนย์ซ่อมหรือหน่วยงานในไทย

การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการผลิตหรือมีศูนย์ซ่อมในไทยอย่างชัดเจนจะช่วยให้สามารถการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าในกรณีที่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือจะต้องมีคุณสมบัติครบถ้วน ก่อนการซื้อให้เปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และความน่าเชื่อถือให้แน่ใจก่อนจ่ายเงิน เพราะการลงทุนในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกต้องจะให้ผลดีระยะยาวมากกว่าเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพต่ำแต่ต้องเปลี่ยนบ่อยและอันตรายต่อชีวิตด้วย

แนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้า LG แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าน่าเชื่อถือ

แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ามีอยู่หลายแบรนด์ ซึ่ง LG เองก็เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และมีเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณสมบัติดีที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านไม่ควรมองข้าม ดังนี้

  • เครื่องซักผ้า

ผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า LG มีหลายรุ่นมากที่น่าสนใจ สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่แนะนำเครื่องซักผ้ารุ่น Turbo Wash 360 องศา ที่ช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็ว ถนอมผ้ามากขึ้น แล้วยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

LG Wash Machine Turbo

เครื่องซักผ้า LG Wash Machine Turbo

  • เครื่องปรับอากาศ

อากาศร้อนแบบเมืองไทยต้องมีเครื่องปรับอากาศไว้ในบ้านสักเครื่อง โดยแอร์ LG Dual Cool เป็นรุ่นที่อยากแนะนำ เพราะช่วยเพิ่มความเย็นให้บ้านแต่กินไฟน้อยลง แถมยังช่วยทำลายแบคทีเรียที่อาจก่อภูมิแพ้ได้อีกด้วย

LG Dual Cool

เครื่องปรับอากาศ LG Dual Cool

  • เครื่องฟอกอากาศ

มลภาวะและฝุ่นควันเข้ามารบกวนได้ไม่เว้นแต่ละวัน ต้องพึ่ง LG PuriCare ที่ช่วยฟอกอากาศได้ 360 องศา พร้อมป้องกันฝุ่นอนุภาค 1.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รับอากาศบริสุทธิ์ได้ง่าย ๆ ในบ้าน

เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare

เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare

  • โทรทัศน์

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายคนเลือกของ LG ก็คือโทรทัศน์นี่แหละ มีหลากหลายแบบให้เลือก แต่ยุคนี้ต้องดูทีวีที่ภาพคมชัด เต็มตา ภาพสวยรายละเอียดเป๊ะ เลือก LG OLED TV ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ภาพเลยสวยสดอย่างแตกต่าง

LG OLED TV

โทรทัศน์ LG OLED TV

  • ตู้เย็น

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไว้ตลอดเวลาอย่างตู้เย็นต้องฉลาดเลือกรุ่นที่ประหยัดไฟ แนะนำตู้เย็น LG รุ่น Door in Door ที่ดีไซน์ประตูขนาดเล็กไว้บนบานประตูใหญ่ เพื่อลดการสูญเสียลมในตู้เย็น คงความเย็นได้ยาวนาน และประหยัดไฟกว่า

LG door in door fridge

ตู้เย็น LG door in door

การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือทำได้ไม่ยากเลย แค่ต้องใส่ใจรายละเอีดและแบรนด์ พร้อมมองหาเครื่องหมายรับรองคุณภาพ จากนั้นเปรียบเทียบราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละแบรนด์กับคุณภาพที่ได้รับ ขอบอกเลยเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า LG เป็นอีกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและราคากับคุณภาพไปด้วยกันได้เป็นอย่างดี เก็บไว้เป็นตัวเลือกให้พ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าเก็บไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะ