ตอบข้อกังขา การฟังเพลงบ่อยๆ ทำให้หัวไม่ล้านจริงหรือ?

ตอบข้อกังขา การฟังเพลงบ่อยๆ ทำให้หัวไม่ล้านจริงหรือ?

October 9, 2021 0 By Katie

ในปัจจุบันเรามีวิธีการรักษาเส้นผมให้อยู่คงทน และทำให้ผมร่วงน้อยลงได้ แต่รู้หรือไม่ว่า อีกสิ่งหนึ่งคือการฟังเพลงเพราะๆที่ตัวเองชอบทุกวัน จะทำให้หยุดผมร่วงได้ และเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เป็น Mystery กันมาอย่างยาวนานแล้ว

สิ่งที่ได้จากการฟังเพลง

ข้อมูลจาก Songofthelarkblog.com กล่าวเอาไว้ว่า เคยมีการทดลองเกี่ยวกับการฟังเพลง ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องกับความยาวของเส้นผม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การฟัง ไวโอลิน และ เปียโน ทำให้ผมร่วงช้าลง โดยเปรียบเทียบกับนักดนตรีชื่อดังอย่าง Paderewski, Frederick Dawson, Vladimir di Pachmann, Léonard Borwich, Sapelloikoff, Henry Richard, Bird, and Emile Sauer, without including the prodigy, Joseff Hoffman, และบุคคลอีกมากมาย ที่มีผมหนาและยาว

โดยที่มีการสังเกตนักไวโอลิน ฝ่ายหญิงเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น นักเล่นไวโอลินชาวสวีเดน ชื่อว่า Freda Scotta ผู้ซึ่งมีผมดำหนาและยาว รวมถึง ชาวออสเตรีย Gabrielle Wietrowetz ที่มีผมยาวจากโคนไปสุดจนถึงพื้นดินเลยทีเดียว

Subliminal Music และการเร่งให้ผมยาว

การฟังเพลงแบบ Subliminalหรือที่เรียกว่า Hair Loss Regeneration Subliminal ที่อ้างอิงจากงานวิจัย ที่เมื่อฟังเพลงเป็นประจำแล้ว จะทำให้การหลุดร่วงของเส้นผมที่ไม่ว่าจะเกิดจากอะไรก็ตามหยุดลง เนื่องจากเสียงเพลงลักษณะนี้ จะไปกระตุ้นสมองและเซล เพื่อทำให้ผมเกิดขึ้นใหม่อีกครั้ง และมีการเคลมไว้ว่า จะเห็นผมงอกขึ้นมาใหม่ในระยะเวลา 2-3 วัน เลยทีเดียว (ยกตัวอย่าง ซีดีเพลงที่ขายกันใน Amazon)

ความเห็นใน Youtube สำหรับการฟังเพลงลักษณะนี้ ผู้ใช้รายหนึ่งกล่าวว่า ผู้ที่ฟังเพลงนี้ ควรที่จะดื่มน้ำตามมากๆ เนื่องจาก เมื่อฟังเพลง สมองจะทำงานหนัก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลง Subliminals) ซึ่งการดื่มน้ำตามมากๆ จะทำให้ผมยาวเร็ซขึ้น

อย่างไรก็ดี สำหรับคนไทยแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อ CD เพลง Subliminal ถึงต่างประเทศ เพราะ ในตอนนี้หาก ลองค้นหา Subliminal Music ใน Youtube ก็จะมีขึ้นมาให้เลือกฟังกันอย่างหลากหลาย เทคนิคการเลือกฟังก็คือ ให้ดูที่ Comment ว่า มีคนพูดถึงเพลงที่ฟังว่าได้ผลดีแค่ไหน


ทั้งหมดนี้คือข้อดีของเสียงเพลงที่หลายคนยังไม่เคยรู้ว่า มันทำให้ผมงอกใหม่ และป้องกันหัวล้านได้ด้วย แต่สำหรับคนที่อยาก ปลูกผม หรือผู้ที่เป็นโรคอื่นๆที่ทำให้ผมร่วง ควรปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษา เนื่องจากการฟังเพลงลักษณะนี้อาจไม่ได้รักษาได้ทุกโรคไป