วิธีทำให้หน้าเรียว เร่งด่วน ไม่เป็นอันตรายทำได้จริงหรือ?

วิธีทำให้หน้าเรียว เร่งด่วน ไม่เป็นอันตรายทำได้จริงหรือ?

June 30, 2022 0 By Katie

หน้าเรียว ไร้แก้ม ไร้เหนียง เป็นความปรารถนาทางด้านความงามของใครหลายคน เพราะใบหน้าที่เรียวกระชับไร้ปัญหาย่อมสร้างความมั่นใจให้ได้มากกว่าอยู่แล้ว ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าวิธีทำให้หน้าเรียวเร่งด่วนจะต้องเข้ารับศัลยกรรมเพียงอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงพอจะมีวิธีธรรมชาติที่ช่วยแก้ไขปัญหากรามใหญ่ หน้ากลม แก้มเยอะ คางสั้น แบบไม่ต้องเจ็บตัว จะมีวิธีไหนที่ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้บ้างไปดูพร้อมกันเลย

วิธีทำให้หน้าเรียวแบบไม่ต้องศัลยกรรม ไม่เจ็บตัว

โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาใบหน้าไม่เรียวกระชับ มักเกิดมาจากการสะสมของไขมันบนหน้า ที่เมื่อมีมากเกินไปก็เหมือนกับไขมันส่วนอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวบริเวณนั้น ๆ ไม่กระชับ ดังนั้นปัญหาหน้าใหญ่ แก้มเยอะ คางย้วย จึงไม่ได้เกิดกับกลุ่มคนอ้วนเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับคนผอมหรือคนรูปร่างดีบางคนก็อาจเกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน สำหรับวิธีทำให้หน้าเรียวแบบเร่งด่วน มีดังนี้

ต้องดื่มน้ำให้มากขึ้น

น้ำเป็นองค์ประกอบหนึ่งภายในร่างกาย นอกจากจะช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกายได้อีกด้วย ดังนั้นเมื่อไขมันในร่างกายของเราลดลงได้ก็ส่งผลทำให้ไขมันใบหน้าลดลง ไม่เท่านั้นยังส่งผลต่อไขมันตรงส่วนอื่น ๆ ของร่างกายด้วย

ผู้หญิงใช้มือจับหน้า

วิธีทำให้หน้าเรียว เร่งด่วน

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ดังนั้นคนเราควรออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที โดยเริ่มต้นจากการออกกำลังกายง่าย ๆ เช่น วิ่ง กระโดดเชือก ว่ายน้ำ หรือคาร์ดิโอ ฯลฯ วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วนได้แล้ว ยังช่วยให้ผิวเต่งตึงกระชับ และสุขภาพดีขึ้นด้วย

อมขวดน้ำช่วยให้หน้าเรียว

หลายคนอาจคิดว่าวิธีนี้ดูเป็นวิธีตลกที่ไม่สามารถช่วยได้ แต่รู้หรือไม่ว่าการอมขวดน้ำด้วยวิธีถูกต้องช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวกระชับได้จริง ๆ ขั้นตอนง่ายมากเพียงแค่ใส่น้ำ 100 มิลลิกรัมลงในขวดน้ำขนาด 500 มิลลิกรัม จากนั้นใช้ริมฝีปากดูดปากขวดน้ำพร้อมยกขวดน้ำขึ้นมาแบบไม่ใช้ฟันช่วย ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที เพียงวันละ 2 – 3 ครั้ง เท่านี้ก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณรอบปากและช่วยให้ใบหน้ากระชับขึ้นได้แล้ว

หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หากใครที่ปาร์ตี้บ่อย ๆ คงสังเกตเห็นว่าหลังกลับจากปาร์ตี้เมื่อไหร่ใบหน้าจะบวมขึ้น นั่นเป็นเพราะแอลกอฮอล์ทำให้ในเลือดสูงจนต้องดึงน้ำออกจากเซลล์ในร่างกายเพื่อมาเจือจาง และเมื่อร่างกายเกิดการสูญเสียน้ำที่สะสมเอาไว้ จึงต้องกักเก็บน้ำตรงบริเวณผิวหนังมากกว่าปกติ และทำให้บวมน้ำได้ในที่สุด ดังนั้นใครไม่อยากหน้าบวมแนะนำให้หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์จะดีที่สุด หันมาดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้คั้นสดกันดีกว่านะ

งดอาหารเค็มและโซเดียม

นอกจากแอลกอฮอล์ที่ทำให้หน้าและตัวบวมแล้ว อาหารเค็มทั้งหลายก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ตัวบวมขึ้นได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารรสเค็ม รวมไปถึงอาหารมัน ๆ ทั้งหลายดีที่สุด

รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

ไฟเบอร์มีส่วนช่วยทำให้ระบบขับถ่ายในร่างกายทำงานดีขึ้น โดยอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมีหลายอย่าง เช่น ถั่วชนิดต่าง ๆ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ คะน้า ข้าวกล้อง อะโวคาโด เป็นต้น นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยลดอาการบวมอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวแบบธรรมชาติที่เรานำมาฝาก นอกจากวิธีธรรมชาติแล้ววิธีทางการแพทย์ก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน หากสนใจแนะนำเทคนิค Secret FRM ลิฟท์กรอบหน้าเรียวแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่นอกจากจะช่วยให้หน้าเรียวได้แล้ว ยังแก้ปัญหาหลุมสิว และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวได้อีกด้วย แต่แนะนำให้ศึกษารายละเอียดของคลินิกให้ดีเพื่อความปลอดภัย